Posted in แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว, Krabi : ข้อมูลเกี่ยวกับกระบี่, Travel's Tips

“เที่ยวกระบี่ วันฝนตก ไปไหนดี?”


oneday-07-kayaing-06

 

ช่วงเดือนพฤษภาคมถึงปลายเดือนตุลาคม นะเป็นช่วงฤดูฝนของทางภาคใต้ โดยเฉพาะทะเลอันดามันนะได้รับอิทธิพลนี้ค่อนข้างเยอะ แล้วก็เกิดคำถามว่า”เที่ยวกระบี่ วันผนตก นะไปไหนดี?” โปรแกรมมากมายมาแนะนำซึ่งสามารถเที่ยวได้แม้วันฝนตก

“โปรแกรมพายเรือคายัคชมถ้ำผีหัวโต-ถ้ำลอด” ค่ะ

IMG20140622020      พายเรือคายัค ชมถ้ำทะเล มีทั้งโปรแกรมแบบครึ่งวันและเต็มวัน คุณสามารถเลือกได้ หากมีเวลาจำกัดสามารถIMG20140622010เลือกเป็นโปรแกรมครึ่งวันได้ค่ะ โปรแกรมทัวร์ จะเริ่มประมาณ08.30 น. ใช้เวลาเดินทางโดยรถตู้จากที่พักไปยังบ้านบ่อท่อประมาณ 40 นาที เมื่อเดินทางมาถึงบ้านบ่อท่อ รับบริการชา กาแฟเพิ่มความสดชื่น  ก่อนที่นะไปรวมตัวกันเพื่อฟังคำแนะนำวิธีการพายเรือคายัคจากไกด์   หลังจากนั้นก็ลงเรือ ซึ่งเรือจะมีแบบสำหรับท่านเดียว, 2ท่าน และ3ท่าน หากท่านใดพายไม่ไหวสามารถแจ้งไกด์ได้ค่ะ

IMG20140622117เมื่อลงเรือแล้วก็เริ่มพายเรือชมธรรมชาติไปตามธารน้ำเลียบป่าโกงกาง ชมความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าและชมสัตว์ที่อาศัยอยู่ในป่าชายเลน เช่น ปลาตีน, ปูก้ามดาบ, ลิงแสม, ค่างแว่น หลังจากพายเรือออกจากท่าเรือประมาณ 10 นาที จะได้พบกับถ้ำลอด “ถ้ำลอดเหนือ-ถ้ำลอดใต้” ซี่งเป็นโพรงถ้ำขนาดใหญ่และเป็นอุโมงค์ใต้เขาหินปูนที่ยาวและแคบกว่าถ้ำลอดในอ่าวพังงา บางครั้งจะเรียกว่า “ถ้ำมืด” จะพบกับความตื่นเต้นตลอดเส้นทาง และมีเส้นทางโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว อยากบอกว่าจุดนี้ถ่ายรูปสวยมาก

IMG20140622058   พายเรือออกจากถ้ำลอดเลียบป่าโกงกาง มุ่งหน้าไปยัง “ถ้ำผีหัวโต”  เป็นถ้ำหินปูน มีธารน้ำกร่อย สภาพพื้นที่เป็นห้องโถงใหญ่ 2 ห้องเชื่อมต่อกัน ภายในถ้ำมีภาพIMG20140622051เขียนสีโบราณสมัยก่อนประวัติศาสตร์ มีทั้งภาพคน, สัตว์น้ำ สิ่งของเครื่องใช้ เชื่อว่าถ้ำนี้เคยเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมของชนเผ่าที่อพยพเร่ร่อนมาอาศัยอยู่ในถ้ำ นักโบราณคดีเชื่อว่ามีอายุอยู่ระหว่าง 2,000-3,000ปีมาแล้ว

หลังจากออกจากถ้ำผีหัวโตก็พายเรือกลับท่าเรือเพื่อรับประทานอาหารเที่ยง หลังจากอาหารเที่ยง เดินทางออกจากบ้านบ่อท่อมุ่งสู่ “ภูธารา” ธารน้ำใสที่สามารถลงเล่นน้ำได้จบโปรแกรม ประมาณ 16.00 น.  เดินทางกลับสู่ที่พักโดยสวัสดิภาพ

เห็นมั๊ยล่ะคะว่า มาเที่ยงกระบี่นอกจากทัวร์ทะเลแล้วยังมีอีกหลายโปรแกรมที่คุณสามารถเลือกเที่ยวได้แม้วันที่มีคลื่นลมและฝนตก

“กระบี่ไม่ได้มีแค่ทะเล” นะคะ^_^

โปรแกรมทัวร์ พายเรือคายัค ชมถ้ำผีหัวโต-ถ้ำลอด

ผู้เขียน:

Your Message : ข้อความของคุณ..

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s