Posted in ไม่มีหมวดหมู่

สมาคมท่องเที่ยวกระบี่และสายการบินแอร์เอเซีย ร่วมต้อนรับคณะสื่อต่างประเทศ


Media Famtrip from china India Japan Malaysia Singapore

สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ ร่วมกับ บริษัทอ่าวนางทราเวลแอนด์ทัวร์ และสายการบินแอร์เอเซีย ร่วมกันจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะสื่อมวลชนต่างประเทศ Media Famtrip เนื่องในโอกาสเปิดเส้นทางท่องเที่ยวระหว่างจังหวัดกระบี่และประเทศเพื่อนบ้าน

เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน 2555 เวลา 19.00 น. ณ โรมแรมอ่าวนาง พรินซ์ วิลล์ รีสอร์ท หาดอ่าวนาง เมืองกระบี่ นายอิทธิฤทธิ กิ่งเล็ก นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และคณะ, นายสมเกียรติ สืบเหตุ ประธานบริหาร บริษัทอ่าวนางทราเวลแอนด์ทัวร์ และตัวแทนจากสายการบินแอร์เอเซีย รวมทั้ง นางกุสุมา กิ่งเล็ก ประชาสัมพันธ์สมาคมโรงแรมจังหวัดกระบี่, นายวัฒน์ เริงสมุทร อุปนายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่, นายอนันต์ เขียวจันทร์ ประชาสัมพันธ์สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ และสื่อมวลชนท้องถิ่นจำนวนหนึ่ง ได้ร่วมให้การต้อนรับคณะสื่อมวลชนต่างประเทศจากสำนักข่าวต่างประเทศที่มีชื่อเสียง อาทิ ประเทศมาเลเซีย, สิงคโปร์, อินเดีย, จีน ญี่ปุ่น, และไทย เนื่องในโอกาศเปิดเส้นทางท่องเที่ยวใหม่ที่สามารถเชื่อมต่อระหว่างจังหวัดกระบี่ ประเทศไทยและประเทศเพื่อนบ้าน และร่วมสำรวจแหล่งท่องเที่ยวต่างๆของจังหวัดกระบี่ เช่น เกาะลันตา, ทะเลแหวก, หาดไร่เล, เขาขนาบน้ำ และชุมชนเกาะกลาง เป็นต้น 

นายอิทธิฤทธิ กิ่งเล็ก นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดกระบี่ กล่าวในงานเลี้ยงต้อนรับคณะสื่อมวลชนเป็นภาษาอังกฤษตอนหนึ่ง ว่า “… จังหวัดกระบี่ เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม สามารถเที่ยวได้ทั้งปี มีความหลากหลายในเรื่องของทรัพยากรทางการท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแหล่งท่องเที่ยวประเภท หาดทราย ชายทะเลที่มีความสวยงาม น้ำตก น้ำพุร้อน ป่าเขา กิจกรรมทางการท่องเที่ยวต่างๆ เช่น แคนู ดำน้ำ ปีนผา โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวชายทะเล กระบี่ จะยังคงสภาพเดิมของธรรมชาติเอาไว้เพื่อให้เป็นการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ไม่ยอมให้มีเครื่องเล่นกิจกรรมต่างๆเข้ามา เช่น บานาน่าโบ๊ท เจ๊ตสกี หรือเรือลากร่ม แม้กระทั่งเตียงผ้าใบชายหาด อันจะเป็นการทำลายบรรยาการการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ รวมไปถึงอาหารการกินและความแตกต่างของวิถีชีวิตของผู้คนแต่ละอำเภอ โดยเฉพาะชุมชนเกาะกลาง ที่ยังคงวัฒธรรมดั้งเดิมเอาไว้อย่างน่าทึ่ง และเป็นความแตกต่างของวัฒนธรรมเมือง และพื้นบ้านสองฝั่งแม่น้ำกระบี่ ซึ่งล้วนแล้วแต่น่าสนใจทั้งสิ้น

พร้อมกันนี้กระบี่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวรองรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่อย่างครบครัน เช่น ที่พักที่มีให้เลือกหลายระดับ ซึ่งปัจจุบันจังหวัดกระบี่มีห้องพักกว่า 25,000 ห้อง 500กว่าโรง กระจายอยู่ตามหาดต่างๆ มีร้านอาหาร มีการคมนาคมที่เข้าถึงสะดวกและหลายช่องทาง โดยเฉพาะสนามบินกระบี่ เป็นสนามบินนานาชาติ”

ทั้งนี้ทางสื่อมวลชนได้ซักถามข้อมูลเพิ่มเติมจากเจ้าหน้าที่ที่ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่น ซึ่งคณะสื่อมวลชนดังกล่าวจะได้นำความรู้ที่ได้ไปเผยแพร่และประชาสัมพันธ์ให้กับประเทศของตนเมื่อเดินทางกลับถึงภูมิลำเนา…

ผู้เขียน:

E29TGA

One thought on “สมาคมท่องเที่ยวกระบี่และสายการบินแอร์เอเซีย ร่วมต้อนรับคณะสื่อต่างประเทศ

  1. Reblogged this on TiNiKrabi.com and commented:

    สมาคมท่องเที่ยวกระบี่ร่วมกับสายการบินแอร์เอเซีย ร่วมจัดงานเลี้ยงต้อนรับคณะสื่อต่างประเทศ

Your Message : ข้อความของคุณ..

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s